Trước bối cảnh đầu tư chung cư cho thuê đã quá lỗi thời với hàng loạt chung cư đủ phân khúc giá ra đời. Cùng với đó sự phát triển bất động sản nghỉ dưỡng biển ồ ạt dẫn tới đầu tư nghỉ dưỡng biển không thu lợi.
Với tâm lý “Thứ trên mặt đất là bền vững nhất”, tính sở hữu cao. Đầu tư đất nền đang là kênh mang lại tỷ suất sinh lời cao. Môi trường sống của các dự án đất nền hầu hết thoáng đãng, được quy hoạch bài bản với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tiện ích khu vực hiện hữu đa dạng để đáp ứng mọi nhu cầu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, năm 2018 dự báo là năm của bất động sản nhất là phân khúc đất nền.
Chính vì vậy, từ cuối năm 2017 đến những ngày đầu 2018, đầu tư đất nền đang trở thành “cơn sốt” trên thị trường bất động sản.

có nên đầu tư đất nền không
Đầu tư đất nền đang là kênh đầu tư hiệu quả

Những ưu điểm của đầu tư đất nền

Những khu dân cư, khu đô thị này thường nằm ở những vị trí có hệ thống giao thông với các tuyến đường huyết mạch thông suốt nên rất được ưa chuộng. Đây cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy giá đất nền tăng cao vì biên độ tăng giá phụ thuộc lớn vào sự phát triển hạ tầng giao thông. Dự báo từ phía công ty tư vấn thị trường bất động sản DKRA Việt Nam cũng cho rằng giá đất nền sẽ ngày càng tăng mạnh do loại hình này được người Việt ưa chuộng bởi tính ổn định và bền vững.

Những dự án đất nền được chủ đầu tư xây dựng ở vị trí kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Khi hạ tầng hoàn thiện thì cơ sở để tăng giá của đất nền sẽ lớn, đây cũng chính là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất. Ngoài ra, hầu hết khu vực đất nền đều nằm gần hoặc nằm trong cùng khu dân cư với mật độ tương đối. Đây cũng là cách để chủ đầu tư thu hút khách hàng của mình. Những người đầu tư đất nền đều hiểu rằng chỉ ở những khu vực đã có người dân ở, có cơ sở hạ tầng xung quanh, có tiện ích gần khu đô thị thì đất nền mới có giá. Không chỉ vậy, khi cần đất nền có thể bán ngay mà không mất thời gian nên tính thanh khoản của loại hình này được đánh giá rất cao.

Đất nền được nhiều người lựa chọn vì số tiền đầu tư không quá lớn. Với mỗi lô đất nền có giá chào bán khoảng từ 7 triệu/m2 thì chỉ với số tiền trên dưới 500 triệu đồng là đã có một tài sản lớn để sinh lời. Chưa tính đến việc bán đứt trong tương lai mà chỉ cần đầu tư xây cho thuê hàng tháng cũng đã có thêm khoản lợi nhuận hàng tháng rất ổn định.

Nên đầu tư đất nền ở đâu thì sinh lời cao

Những khu vực chưa có hoặc ít khu đô thị. Mang tầm vóc độc tôn, dự án đó sẽ được cư dân lựa chọn hàng đầu. Tiềm năng sinh lời cao hơn.

Khu vực quỹ đất hạn chế, cùng với vị trí đẹp, là sự quy hoạch đồng bộ trong khu đô thị, đất nền sẽ có giá trị hơn đất lẻ ở phía ngoài.

Những tỉnh thành đang trên đà phát triển kinh tế. Nếu đầu tư vào một thành phố đã phát triển thì giá thành rất cao, không còn gọi là đầu tư nữa. Đầu tư là lúc dự án còn sơ khai, nhìn thấy tiềm năng của dự án.
Chủ đầu tư uy tín sẽ giúp bạn yên tâm trong khâu pháp lý và sinh sống.

Cần lưu ý để biết có nên đầu tư đất nền không

Thu nhập hàng tháng bằng số 0

Đầu tư đất mang tính lâu dài hoặc sang ngang trong vòng 3-6 tháng khi mua vào. Không thể có lợi nhuận hàng tháng như nhà hoặc căn hộ cho thuê. Tỉ lệ  lợi nhuận hằng năm chỉ ở mức 0.7%. Do đó khi đã quyết định đầu tư đất nền, cũng giống như đem tiền cất kỹ 1-2 năm hãy lấy ra dùng.

 Nên đầu tư lâu dài thay vì nhanh gọn

Khác với phân khúc nhà phố, đất nền có vị trí đẹp dễ bán, vị trí chưa tốt thì phải đợi dài lâu, vì dự án và hạ tầng cơ sở luôn phải đồng bộ, mật độ dân cư, môi trường xung quanh khu vực đất phải cần khoảng thời gian nhất định để hình thành. Nghĩa là dòng tiền vào kênh này nên là nhàn rỗi và có chiến lược lâu dài, không phù hợp cho những ai thích lướt sóng.

Hiện nay chủ đầu tư Kosy đang mở bán 755 lô đất nền tại thành phố Bắc Giang.

khu đô thị kosy bắc giang
Khu đô thị mới Kosy Bắc Giang ở phường Xương Giang
Có nên đầu tư đất nền không? Những điều cần lưu ý
5 (100%) 1 vote